Họ nói chuyện không nhiều, và thường rất nhỏ, chỉ đôi lời là họ có thể biết được ý của nhau. Dối với phụ nữ, khi được người khác khen ngợi những thay đổi nho nhỏ của mình, họ sẽ rất cảm động. Nhất là mẹ của anh, bà cụ đòi một khi chúng ta có con cái thì phải để cho bà cụ chăm nom chúng và nhà cửa hộ chúng ta, để anh với em rảnh rang mà đi… chơi đấy !” Chỉ cần khéo léo trình bày xen kẽ giữa điều bất lợi và có lợi tương tự như trên thì hiệu quả phần lớn sẽ vừa ý.
Cách nói này không hề cường điệu, chúng ta thường thấy ngay từ lúc bắt đầu mối quan hệ với một phụ nữ người đàn ông luôn muốn chứng tỏ vai trò của một người đàn ông, là một chỗ dựa đáng tin cậy của người bạn tình. Cách hay nhất lúc bấy giờ là im lặng không nói lời nào và đắm đuối nhìn nàng. Bởi họ luôn muốn lựa chọn trong số đông một người đồng cảm nhất với họ.
Phụ nữ sẽ cảm thấy an toàn khi ở bên người đàn ông có cá tính mạnh mẽ. Tất cả mọi lý lẽ của đàn ông gộp lại cũng không bằng một giọt nước mắt của nàng Có lẽ bạn cũng đã từng có lần vô tình nhìn một cô gái ngồi bên cạnh trên xe buýt, khiến cô ấy cảm thấy không yên, phải đưa tay sửa lại vạt váy, và ánh mắt của cô ta như muốn nói rằng : "Thứ mất lịch sự!".
Đàn ông hay si, nhưng yêu rất ít. Khi gặp khó khăn đàn ông thường lao vào suy nghĩ biện pháp giải quyết, nhưng phụ nữ thì dùng nước mắt để giảm bớt áp lực. Phụ nữ luôn có mặc cảm tự ti nếu quá khứ của họ có khuyết điểm khác thường, khi ấy họ thường cố tỏ ra coi nhẹ nó hoặc tìm cách không nhắc tới.
Trong trường hợp này bạn đừng vội tự ái, đó có thể là lời mắng yêu đấy, vì phần lớn phụ nữ đều thích mẫu đàn ông lì lợm kia mà! Bị từ chối vài lần đã lùi bước thì có lúc bạn sẽ khiến cho người phụ nữ hận và mắng thầm:” Anh ấy đúng là một tên ngốc!”. Cũng vậy, trong quan hệ giao tiếp nam nữ, khi phụ nữ nói về người đàn ông nào đó tức là họ đã tiết lộ mối quan hệ giữa hai người. Đối với họ việc phá bỏ hàng rào cảnh giác phòng ngự của phụ nữ thật dễ dàng.
Bạn là một người đàn ông làm ăn bình thường, chỉ cần hơi chút hiểu biết cũng không bao giờ tin được những kiểu nói đại loại như " Tôi là trưởng phòng nghiên cứu thị trường của một tập đoàn tư bản lớn ở Hàn Quốc, được cử đến đây tìm đối tác làm ăn ". Lúc này cách tạm thời tỏ vẻ ít quan tâm đến nước mắt của cô ta, để cho cô ta khóc cho hả mới là biện pháp xử lý hay nhất. Thực ra những phụ nữ xinh đẹp, những người càng có nhiều điều kiện để xây dựng một gia đình êm ấm lại càng dễ rơi vào loại cạm bẫy này.
Hai gã gà trống đang sống thanh bình với nhau, thêm một ả gà mái đến, tức khắc chiến tranh được châm ngòi Vì đối với việc quyết định, phụ nữ luôn có thái độ cực kì cực kỳ thận trọng, có khi hành động rồi mà họ vẫn còn lo lắng do dự một thời gian sau đó. Thanh niên đi tìm hôn nhân không khác gì những con cá nhởn nhơ lội nước đầu lờ ( lờ: một dụng cụ bẫy cá ).
Tình huống trên không những thích hợp với tình cảm vợ chồng mà còn thích hợp vớiđa số chị em phụ nữ khác. Danh dự của một người đàn bà thuộc về chồng của họ nên họ suy nghĩ ít hơn Vì vậy dù bạn đôi mắt nàng có sức quyến rũ thực sự cũng chỉ nên khen ngợi chân thành một lần.
Theo quan niệm truyền thống, ít ai trong chúng ta thích nói xấu người khác, nhất là trường hợp một người đàn ông hay nói xấu cấp trên của mình. Sự xích mích nhỏ của hai người đang yêu làm cho tình yêu của họ thêm mới mẻ. Phụ nữ yêu chồng mình tức là trả tiền cho người cung cấp, còn yêu tình nhân tức là cho tiền một người nghèo
Đó là vì người ta đánh giá sự việc theo quan điểm giá trị kinh tế mà bỏ qua tính quan trọng thật sự về các công việc mà người phụ nữ đảm nhiệm. Nói một cách khác niềm hạnh phúc hay nỗi bất hạnh của phụ nữ đều chịu nhiều ảnh hưởng từ người bạn đời. Sự khác lạ này có thể ở nhiều phương diện khác nhau.